Đà Nẵng có gạ gẫm chuyên gia tư vấn về dự án Marina Complex mà các chuyên gia nói sẽ phá vỡ dòng chảy của sông Hàn.
Phó chủ tịch thành phố Đặng Việt Dũng gần đây đã yêu cầu bộ phận xây dựng và các đơn vị liên quan cho các nhà đầu tư của dự án Marina Complex “đình chỉ việc thực hiện để kiểm tra và xem xét hồ sơ pháp lý”.

Dung cho biết dự án đang bị đình chỉ hướng dẫn sau đây từ Ban thường hành của Ủy ban Đảng thành phố và trong sự trỗi dậy của các quan hệ công chúng bày tỏ trong vài ngày qua.

Ủy ban People’s của thành phố cũng đã yêu cầu bộ phận xây dựng nhanh chóng tư vấn các chuyên gia, các nhà khoa học và các bộ phận liên quan của chính phủ Trung ương liên quan đến việc thực hiện dự án và báo cáo kết quả trước ngày 3 tháng 5.

Dự án phát triển bất động sản và Bến thuyền sẽ được xây dựng ở cuối đường Trần Hưng Đạo, nay là đường Lê Văn Duyet ở quận sơn trà. Nó phải đối mặt với sông Hàn ở ba bên và có tổng diện tích hơn 17 hecta (42 mẫu Anh), bao gồm 6 ha trên sông.

Website MeeyLand.com : là sàn giao dịch bất động sản hiện đại hướng đến giải quyết bài toán là kết nối giữa người mua và người bán bất động sản một cách nhanh chóng nhất, trực quan nhất, thuận tiện nhất và bảo mật nhất
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Chính quyền thành phố đã điều chỉnh kế hoạch dự án nhiều lần. Trong 2017, Ủy ban nhân dân đã phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án và đưa tổng diện tích lên đến hơn 11 hecta bằng cách giảm diện tích trên sông đến chỉ một hecta.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch khu vực dọc theo sông cũng được điều chỉnh để thay thế 13 tòa nhà cao tầng (16-33 tầng) với chỉ hai. Nó vẫn có 57 và một lối đi công cộng với chiều rộng 8 mét (26 feet) dọc theo bờ sông.

Nhà chức trách cũng yêu cầu nhà đầu tư của dự án không xây dựng tường và cửa cho các lối đi để công chúng có thể truy cập vào khu vực bờ sông. Trước đây, nó đã được lên kế hoạch rằng khu vực sẽ được kèm theo.

Tuy nhiên, làm việc trên kè cho bờ sông của dự án bắt đầu khoảng năm năm trước đây và nhiều ha mặt nước đã được lấp đầy với đất. Hiện nay dự án đã gần như hoàn thành điền đất lên đến 731-Đê kè, và làm việc xây dựng cơ sở hạ tầng đã bắt đầu.

Nhiều chuyên gia và cư dân Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối dự án về các mối quan tâm nó ảnh hưởng đến dòng chảy của con sông.

Trong khi các đơn vị tư vấn đã đề nghị các thành phố để phê duyệt dự án đã khẳng định rằng “dự án không xâm lấn trên sông và không ảnh hưởng đến dòng chảy,” một số chuyên gia tưới tiêu có tranh chấp này.

Đặc biệt, bác sĩ vũ trọng hồng, nguyên là thứ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và chủ tịch Hiệp hội phát triển nguồn nước Việt Nam, nhấn mạnh rằng “chính phủ Đà Nẵng không nên để công ty đổ đất vào sông Hàn cho các dự án bất động sản, đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại của biến đổi khí hậu.”

Author

Write A Comment