Mình biết đây là thời điểm nhiều bạn đang tìm hiểu và làm hồ sơ đi du học Canada và thật sự rất băn khoăn về việc liệu đi làm part-time có đủ chi trả cho học phí hằng năm hay ko. Vì thế, mình muốn chia sẻ câu chuyện này để các bạn biết rõ hơn về tình hình thực tế bên này cũng như hiểu được sự thật khó khăn thế nào mà bàn bạc thật kĩ lưỡng cùng gia đình nhé! Du học không bao giờ là giấc mơ màu hồng và mình hi vọng các bạn sẽ thật tỉnh táo trong từng quyết định. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì có thể comment ở dưới cho mình biết hay gợi ý cho mình những chủ đề để làm video chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế từ bản thân mình trải qua ở Canada này nhé! Mình cám ơn các bạn đã bỏ thời gian để xem nhé!
——————————-
Mình là Huy (hay còn gọi là Gin) và mình đã học tập và làm việc ở Canada được vài năm rồi cũng như mình đã học xong ngành Logistics – Supply Chain Management ở bên Canada và mình đang sống và làm việc ở Alberta, Canada. Channel của mình sẽ tập trung chia sẻ về những trải nghiệm sống thực tế nhất, những kinh nghiệm về việc làm, học tập cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống ở Canada theo nhiều góc nhìn khác nhau để các bạn biết rõ hơn về Canada cũng như biết thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân các bạn! Mình thật sự vui khi các chia sẻ thực tế của mình sẽ giúp ích cho chặng đường học tập và sinh sống ở Canada của các bạn!

Kết nối với mình để đặt câu hỏi hay gợi ý cho mình nhiều chủ đề hơn nhé:
► Facebook:
► Instagram:

► Đăng ký theo dõi kênh của mình để được nghe thêm nhiều chia sẻ hữu ích và được Youtube báo khi mình ra video mới nha!
► Nhớ SHARE để tất cả cùng tìm hiểu về đất nước Canada cũng như biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

► BORING ME – TRẢI NGHIỆM CANADA – DU HỌC CANADA – CUỘC SỐNG CANADA – CHIA SẺ CANADA
#boringme #cuocsongcanada #duhoccanada #chiasecanada #alberta #toronto
——————————-
Music Credit: LAKEY INSPIRED
Track Name: “Chill Day”
Music By: LAKEY INSPIRED @

Nguồn: https://bebekdroid.net

Xem thêm bài viết khác: https://bebekdroid.net/du-hoc/

Author

42 Comments

 1. Quỳnh Trần Reply

  Một học kỳ ở đại học khoảng bao nhiêu đô ạ?

 2. Yours To Discover Reply

  Video rất thực tế. Mình cũng là du học sinh ở Canada cũng gần 4 năm, thời gian đầu mới qua khó khăn đủ thứ. Qua đến năm thứ 3 thì mọi thứ cũng tạm ổn với mình, hy vọng các bạn tiếp tục cố gắng vượt qua những thời gian khó khăn và có những trải nghiệm đẹp ở Canada.

 3. Bạn này truyền động lực ghê gớm, cảm ơn bạn nha🙏❤🌷

 4. Minh Thu Vo Ngoc Reply

  lúc a đi du học a có ielts hay toefl kh ạ?💁🏻‍♀️

 5. Daily Bốc Phét Reply

  cho mình hỏi bạn làm part-time job gì vậy? và lương đc bao nhiêu 1h?

 6. Long Nguyen Reply

  Nếu cha mẹ nào muốn cho con đi du học thì nên can nhắc coi mình đu tài Chánh không, đu thứ các loại tiền, tiền ăn, nhà, xe xăng bảo hiểm tiền học, nếu các cha mẹ có khả năng cho con đi du học mà không cần con mình đi làm thêm thì OK, các cha mẹ đừng bao giờ nghĩ con mình đi du học qua đó làm kiếm thêm để trả chi phí học, nếu không có việc làm thì sao?

 7. Thu hằng Đinh Reply

  Ko biết tiếng giỏi sang bên đó có khó khăn lắm ko a

 8. Lam Nguyen Reply

  Tiếng anh có khó lắm ko mà sao tôi học quài ko đc

 9. Phan Thanh Loc M3517004 Reply

  1:42 mk thấy giựa dẩm vào cha mẹ quá nhiều rồi

 10. A ơi a chia sẻ giúp e một chút về ngành logistics ạ
  E đang học ngành đó ở Việt Nam ạ

 11. Union Asia Reply

  Cảm ơn chia sẻ của Em, học làm việc nhớ giữ gìn sức khoẻ. Nhìn tính tương lai xa hơn học vẫn là nghĩa vụ quan trọng nhất.

 12. Mạnh Cường Hoàng Reply

  chuyển sang nói bằng tiếng Anh có sub đi bạn ơi.

 13. duyd dangthai Reply

  Hello, mình cũng đi du học bên Anh. Và mình thấy chủ người Việt thường đối xử rất bất công. "Đồng bào" dường như đối với họ chỉ là nhân viên giá rẻ. Bên đó lương cơ bản là 7.5 bảng thì họ chỉ trả cho sinh viên là 5 bảng. Mà nhiều khi đi tàu xa ấy. Tiền tàu + tiền bus có thể lên tới 10-15 bảng.
  Nếu như các bạn du học sinh nào mà đi làm thì hạn chế làm với chủ người Việt. Hoặc các bạn cần hỏi rõ về lương và đãi ngộ. Hài lắm, một cửa tiệm bán đồ ăn Việt coi việc lương thấp nhưng được đồ ăn lúc đi làm về là bằng với lương cơ bản.
  Một trong những cái mà mình thấy khó chịu nhất đó là 11h đóng cửa nhà hàng. Nhưng khách ngồi tới 11h và dọn dẹp các thứ mất khoảng 30p nữa. Thì 30p đó sẽ không được tính là làm ngoài giờ, mà là nhiệm vụ của mình.
  cheers

 14. Trời, khung cảnh và cây có màu xanh đẹp quá , giống như chỉnh màu ấy

 15. con gai chi 15t cung moi qua vancouver hoc 6 thang, chi cung lo lam

 16. Hũ Đậu Reply

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình chuẩn bị qua Canada học ở Ontario. Mình cũng có cùng suy nghĩ như bạn, mình tính tới việc bị hại khá nhiều nên đang phân vân về việc này. Gia đình mình thì đủ chi trả hết nên mình đi du học được nhưng mình vẫn muốn thử sức làm thêm để trả tiền nhà thôi. Nếu gia đình mình không đủ tiền thì học ở VN vẫn rất thoải mái, không thiếu cơ hội cho các bạn giỏi, cố gắng và chăm chỉ.

 17. A ơi, nếu như PH cho đi nhưng em không muốn đi đến chỗ đó thì sao ạ

 18. Em có thể inbox hỏi anh về thắc mắc ở Canada ạ

 19. Bạn nói rất đúng .
  Mình đã phạm tất cả sai lầm mà bạn nêu ra trong video . Mình hiện đang du học ở canada đc 2 năm rồi . Mình rất tiếc nuối vì ngày xưa không tìm hiểu kỹ hơn mà chỉ nghe lời người ngoài nói "cứ qua đi rồi sẽ có cách" .Bây giờ qua dc rồi thì mình bị chơi vơi vì có quá nhiều thứ "unexpected" không lường trước xảy ra.
  Mình muốn khuyên tất cả mọi người là: Vừa làm lo học phí vừa muốn duy trì tiến độ học hành là điều KHÔNG BAO GIỜ dễ dàng thực hiện được, trừ khi bạn có 1 tinh thần thép
  Đúng , mình từng di làm chui và đã có thể đủ để trả học phí… NẾU! ….Nếu những điều UNEXPECTED không đến với mình
  Không riêng mình mà cả bạn bè mình ở bên này đi làm chui đều bị chủ bóc lột sức lao động rất nhiều . Tụi mình stress đến độ trầm cảm .
  Mọi chuyện cũng do nhà mình không đủ tiền mà ra nên mình không dám trách ai mà chỉ biết trách bản thân không có ý thức tìm hiểu ngay từ đầu .
  Những điều unexpected xảy ra thì bạn trong video đã nêu ra hết rồi .
  Cho những ai muốn biết thì hiện tại mình vẫn không đủ tiền để trả học phí mặc dù mình đi làm khá là nhiều , hầu như trừ thời gian đi học là đi làm nhưng vẫn méo đủ tiền :))
  Chỉ khi nào bạn bỏ học đi làm Full-time thì may ra sẽ đủ đấy 🙂

 20. Như Trần Reply

  bên can có free health care cho du học sinh như lời đồn không anh?

 21. Năm sau em cũng qua canada học ông nội em bên đó là em lên cắp 2 giờ mới biết thêm

 22. Coool ! Lần đầu con coi vlog của chú. Giọng chú làm con hơi bị thíchhhhhhhhhh.

 23. July Moore Reply

  Co chí thì nên. Có công mài sắt có ngày nên kim . Điều đó Không sai tuy nhiên vẫn còn tuỳ thuộc vào sự may mắn cua bạn. Sự may mắn từ đâu có được. Do phươc đức mình lưu trữ đuợc trong quá khứ.Bạn này chia se rat thật rat thuc tế rat chi tiếc. Bravo mình unghộ bạn. Chuc bannhieu may man va suc khoe tốt.

 24. Triều Phan Reply

  Cháu chia sẽ rất đúng. Con cô cũng học ở ontario và được 1n rồi. Theo cô nghĩ tụi con kiếm được tiền ăn và nên chuyên tâm về việc học để kiếm được cái bằng tốt sau này xin vc dễ dàng hơn. Cô luôn khuyên em nên ở và kiếm việc làm với người bản sứ nên né vn và tq ra vì cô thấy có rất nhiều bạn đi làm bị bốc lột sức lao động rất khổ. Chúc con có nhiều sức khoẻ và thành công trên con đường đã chọn

 25. son tung nguyen Reply

  Anh ơi ở anh chỉ dựa vào tiền làm thêm ( ko cần gia đình gửi qua) có đủ trang trải sinh hoạt đời thường( tiền nhà trọ, xe , tài , điện , nước , mạng ,cáp wifi, đi lại…. ) và có đủ đóng họp phí trong trường ko ạ

 26. Anh ơi cho e hỏi. Nếu như e chọn mấy tp nhỏ để học thì cơ hội việc làm thêm có hay không v a? Chỉ cần đủ tiền trang trải sinh hoạt phí va tiền housing là đc r ạ. Còn london là tp lớn ở ontario đung ko ạ? Chứ ko fai tp nhỏ đung ko a?

 27. Cảm ơn con trai clip này gđ cô cũng chuẩn bị cho con trai sang Manitoba học.

 28. Long Nguyễn Reply

  Cảm ơn em vì đã chia sẻ thông tin thực tế và thẳng thắn

 29. vậy a có thế tính rủi roi các thứ thì tối thiểu ba mẹ em phải có tầm bao nhiêu để đảm bao em có thể đi du học được không ạ !! em cám ơn trước

 30. Đã ngồi xuống và nói với mẹ. Và mẹ kêu nói ngang 😒😒

 31. Đỗ hiếu Fan Reply

  Bạn có thể chia sẽ về ngành bạn đang học không. Mình đang học ở Nhật và dự định năm sau sẽ học ngành này ! Rất mong bạn chia sẽ

 32. Thảo Đinh Reply

  a ơi cho e hỏi . mình đi du học trước 18 tuổi thì hồ sơ và tất cả giấy tờ dùng để nhập học dịch hết sang tiếng A và chỉ chuyển các bản đã dịch sang cho ngta xét tuyển thôi hay cần phải có cả bản gốc tiếng Việt đi kèm nữa ạ .

 33. Thanh Thanh Phạm Reply

  Con ơi Canada có trường nào nhận học bổng 6'5 elst không vậy

Write A Comment