Trong talkshow “Kế toán – kiểm toán: Những nấc thang đi đến thành công”, chuyên gia Nguyễn Ngọc Minh cho hay, kiểm toán viên là một nghề có nhiều cơ hội để phát triển bởi nhu cầu còn rất nhiều, mức lương cao nhưng không phải nhân lực nào cũng đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Ông chia sẻ, kiểm toán viên đòi hỏi nhân sự phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Đầu tiên, mỗi kiểm toán viên đều phải nắm chắc kiến thức chuyên môn, đặc biệt là ngoại ngữ. Một yếu tố không thể thiếu của mỗi kiểm toán viên chính là tấm chứng chỉ hành nghề CPA. Ngoài ra, công việc này yêu cầu phải đi công tác thường xuyên nên cũng là một trong những khó khăn lớn đối với nữ giới.

Tuy nhiên, nếu đáp ứng được những nhu cầu trên, nhân sự đó sẽ được hưởng những ưu đãi lớn từ nhà tuyển dụng mà không phải ngành nghề nào cũng có được, trong đó phải kể đến mức lương cao và cơ hội thăng tiến rộng mở.

Trong 10 năm tới, Bộ Tài Chính đề ra mục tiêu tăng số lượng công ty kiểm toán lên 100 công ty với 20.000 kiểm toán viên.

Ở Việt Nam có khá nhiều công ty kiểm toán được thành lập với khoảng 35 trụ sở văn phòng hoạt động trên toàn quốc, 5 công ty đầu tư 100% vốn nước ngoài, 2 công ty liên doanh và nhiều công ty khác của Việt Nam.

Nghề kiểm toán đang mở ra những cơ hội việc làm lớn cho đông đảo bạn trẻ yêu con số và thích thử thách mình.

Kiểm toán viên làm việc ở các công ty, tổ chức, văn phòng kiểm toán… Rộng hơn, bất kì một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nào cần kiểm tra, giám sát các hoạt động tài chính của đơn vị mình đều tạo ra việc làm cho kiểm toán viên.

Nhìn chung, nếu có CCHN kiểm toán, bạn có thể làm việc ở:

– Bộ phận kiểm toán nội bộ của một công ty nào đó (Internal Auditing Department).

– Các công ty dịch vụ, tư vấn kiểm toán (Consultancy Auditing).

– Hoặc trong các cơ quan kiểm toán nhà nước (Goverment Auditing).

Góp phần vào con đường thăng tiến của mỗi kiểm toán viên, Học viên TACA đã mở lớp ôn thi Chứng chỉ hành nghề CPA, dự kiến được khai giảng vào tháng 4/2020 ở cả Hà Nội và TP HCM.

Thông tin chi tiết, xem tại:

Không chỉ tổ chức ôn thi, TACA còn cung cấp tài liệu ôn thi CPA:

Facebook:
Hotline: 0985 611 911

TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP
#hocvientaca, #kiemtoanvien, #chungchihanhngheketoankiemtoan, #CPA

Nguồn: https://bebekdroid.net

Xem thêm bài viết khác: https://bebekdroid.net/du-hoc/

Author

Write A Comment