Như các bạn đã thấy, tình trạng xây dựng nhà trái phép đang tăng lên một cách đáng kể và khá phổ biến trên khắp các khu vực tỉnh thành tại Việt Nam. Vậy giải pháp nào cho những hành vi trên? Chúng ta hãy cùng MeeyLand tìm hiểu về các thủ tục, cũng như mẫu phương án cưỡng chế xây dựng trái phép để có thể nắm rõ hơn về các vấn đề một cách khách quan nhất.

Quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình
Quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình

Quy trình tháo dỡ công trình vi phạm mà bạn nên biết

Công trình thi công trái phép nếu bị phát phát hiện sẽ bị người thẩm quyền phá dỡ công trình xây dựng dựa theo luật cưỡng chế xây dựng trái phép. Cụ thể, quy trình tháo gỡ được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Gửi văn bản thực hiện cưỡng chế

Quyết định cưỡng chế sẽ được ban hành thông qua văn bản được tạo bởi cơ quan nhà nước và gửi đến địa chỉ, công trình thi công thực hiện cưỡng chế.

Bước 2: Quá trình thi hành quyết cưỡng chế

Quá trình thi hành quyết cưỡng chế
Quá trình thi hành quyết cưỡng chế

Quá trình thi hành quyết cưỡng chế sẽ được thực hiện bởi người ra quyết định. Sau khi nhận được quyết định thi hành tháo gỡ thì cơ quan tại khu vực sẽ phải phối hợp để huy động lực lượng để thực hiện cưỡng chế xây dựng.

Bước 3: Tiến hành lập biên bản

Tùy thuộc vào từng trường hợp, nếu tổ chức, cá nhân tự nguyện thi hành thì cơ quan sẽ lập biên bản công nhận tự nguyện. Nếu cá nhân, tổ chức cố tình tránh mặt hoặc chống tối thì quá trình cưỡng chế vẫn diễn ra dựa trên văn bản quyết định cưỡng chế với thời gian, địa điểm rõ ràng và nhận sự chứng kiến của những người xung quanh.

Quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình
Quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình

Mẫu quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình

Để nắm được những sai phạm của cá nhân, tổ chức trong quá trình thi công xây dựng và có thể kiểm tra trong mẫu quyết định cưỡng chế. Tại đây, các hình thức xử phạt, hành vi vi phạm, quyết định các vấn đề liên quan đến khắc phục hậu quả sẽ đều được ghi chú rõ ràng. Dựa vào đó, cá nhân, tổ chức có thể biết được cấp huyện cưỡng chế tháo dỡ công trình là phù hợp hay không? Với một số nội dung liên quan đến mẫu cưỡng chế mà bạn có thể tham khảo như:

  • Thời gian địa điểm quyết định thực hiện cưỡng chế.
  • Họ tên cá nhân, tổ chức có liên quan đến công trình xây dựng cần cưỡng chế.
  • Quyết định xử phạt dựa trên những căn cứ nghị định nào.
  • Hình thức vi phạm và hình phạt của người xây dựng trái phép,…

 

Với những thông tin trên, mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về mẫu phương án cưỡng chế xây dựng trái phép và các vấn đề liên quan. Thông qua đó bạn có thể tìm hiểu thêm và tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình thi công xây dựng.

Tham khảo thêm thông tin dự án chung cư iris sở hữu hệ thống tiện ích nội và ngoại khu vô cùng vượt trội, đẳng cấp. Bên cạnh dự án, nhà đầu tư đã bố trí xây dựng nhiều phân khu tiện ích để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cư dân. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán căn hộ chung cư tại dự án thì hãy cập nhật những thông tin mới nhất về dự án tại Meeyland nhé.

​​​​​​​

Author

Write A Comment