Bạn đã sẵn sàng cho một bài kiểm tra lái xe thực tế? Chuẩn bị cho ngày trọng đại của bạn với hướng dẫn và các mẹo hàng đầu của chúng tôi.

REd driving school, learner driver

Đây là một khoảnh khắc đặc biệt đối với bất kỳ học viên lái xe nào khi người hướng dẫn nói chuyện với họ và thốt ra những lời quan trọng sau: “Tôi nghĩ bạn đã sẵn sàng cho bài kiểm tra.” Đến lúc đó, bạn đã có thể điều khiển hàng trăm dặm và có nhiều giờ kinh nghiệm lái xe dưới thắt lưng của bạn, nhưng nếu triển vọng tham gia một bài kiểm tra lái xe không truyền cảm hứng cho một số tiền nhất định của sự lo lắng hay sợ hãi bạn đang may mắn có thần kinh thép.

Với cam kết về chi phí và thời gian để tham gia các buổi học lái xe, và những hậu quả có thể thay đổi cuộc sống của việc đảm bảo bằng lái xe, tất cả đều quá dễ dàng để bị choáng ngợp bởi cảm giác của dịp này. Nhưng bài kiểm tra lái xe của bạn thực sự không phải là một trải nghiệm đáng sợ, cho cả bạn và giám khảo.

>>> Chi tiết tại: https://digitalfuture.vn/huong-dan-download-phan-mem-450-cau-hoi-sat-hach-lai-xe

Mặc dù vẫn chưa ổn, nhưng tiêu chuẩn về người lái và phương tiện của cơ quan muốn thay đổi lý thuyết của bài thi để mọi người dễ tiếp cận hơn. Hiện tại, bạn nên đọc ví dụ và sau đó trả lời 5 câu hỏi về nó để kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết của bạn về luật lệ giao thông. Các kế hoạch hiện đang được thảo luận trong đó bạn sẽ xem một video clip thay vì đọc nghiên cứu và sau đó trả lời 3 câu hỏi về nó.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo và thủ thuật lái xe hữu ích này để giúp bạn sẵn sàng. Ngoài mọi thứ khác, thật yên tâm khi biết những gì sẽ xảy ra trong ngày và các giám khảo sát hạch lái xe được đào tạo để khiến bạn cảm thấy thoải mái trong khi họ xem xét kỹ năng lái xe của bạn. Vì vậy, hãy bình tĩnh và tập trung và không có lý do gì khiến bài kiểm tra khó hơn bài học lái xe thông thường của bạn.

Những gì mong đợi từ một bài thi thực hành lái xe

Fiat 500X - steering wheel

Khi bạn đã đến trung tâm kiểm tra chính thức và bắt đầu kỳ thi thực hành của mình, có năm phần sẽ được đề cập. Chúng như sau:

Kiểm tra thị giác. Ở đây bạn nên đọc biển số xe từ 20m đối với xe có biển số mới hoặc 20.5m đối với xe có biển số cũ. Những tấm kiểu mới là những tấm có hai chữ cái theo sau là hai số. Ví dụ, AB63 ABC. Nếu bạn không đọc biển số xe, bài thi của bạn sẽ kết thúc.
“Chỉ cho tôi, cho tôi biết” các vấn đề an toàn xe. Bạn sẽ được hỏi một câu “chỉ cho tôi” và một câu “cho tôi biết” trong quá trình kiểm tra. Đầu tiên sẽ là câu hỏi “cho tôi biết” ở đầu bài kiểm tra. Câu hỏi “chỉ cho tôi” sẽ được hỏi khi bạn đang thực sự lái xe. Để biết các mẹo và ví dụ, hãy cuộn xuống trang.
Kỹ năng lái xe chung. Trong phần thi này, bạn lái xe trong nhiều loại đường và điều kiện đường khác – ngoại trừ đường cao tốc. Giám khảo sẽ cung cấp hướng dẫn để bạn làm theo, vì vậy không có gì căng thẳng ở đó, nhưng việc giữ chân mọi người trên các tuyến đường kiểm tra lái xe không được công bố.
Lùi xe của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một trong những việc sau: đỗ xe song song ở lề đường, đỗ xe trong vịnh, hoặc lái xe bên phải đường và lùi lại khoảng 2 chiều dài ô tô. Tuy nhiên, sau này đã là chủ đề của một số tranh cãi.
Tự lái. Phần cuối cùng của bài thi là lái xe độc ​​lập, kéo dài khoảng 20 phút, sau khi điều hướng ngồi hoặc biển báo đường, bạn sẽ được cho biết ai là giám khảo.

Mẹo kiểm tra mắt

Đầu tiên, giám khảo sát hạch lái xe sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thể nhìn đủ tốt để làm bài kiểm tra – và một cách dễ dàng để làm điều này là đọc biển số xe. Điều duy nhất bạn có thể làm ở đây để đảm bảo rằng nó sẽ thông suốt là tự kiểm tra trước. Vì vậy, hãy tìm một chiếc ô tô, đo 20 mét và xem bạn có thể đọc nó không. Nếu bạn không thể, hãy tìm cho mình một bác sĩ nhãn khoa trước khi kiểm tra lái xe.

Chỉ cho tôi, cho tôi biết mẹo cho câu hỏi

Fiat 500X – vô lăng
Các câu hỏi về an toàn phương tiện (‘Hãy chỉ cho tôi, cho tôi biết’) trong Bài kiểm tra Lái xe Thực hành được thiết kế để kiểm tra rằng bạn có kiến ​​thức cơ bản về cách kiểm tra xem xe của bạn có an toàn trước khi lái không. Họ lấy tên của họ, vì một người yêu cầu bạn thể hiện điều gì đó, trong khi người kia yêu cầu bạn nói điều gì đó. May mắn thay, có một bộ câu hỏi cho phần này của bài kiểm tra mà bạn có thể tìm thấy trên trang web Gov của Vương quốc Anh.

Ví dụ cho tôi câu hỏi
Hỏi: Khi làm việc này là an toàn, bạn có thể chỉ cho tôi cách bạn rửa và làm sạch kính chắn gió của mình không?
Câu hỏi: Khi làm điều này là an toàn, bạn có thể chỉ cho tôi cách bạn sẽ sử dụng còi?
Ví dụ cho tôi biết câu hỏi
Câu hỏi: Hãy cho tôi biết bạn sẽ kiểm tra phanh có hoạt động không trước khi bắt đầu hành trình.

Trả lời: Phanh không được xốp hoặc chùng. Phanh nên được kiểm tra khi bạn khởi hành. Xe không được tấp vào một bên.

Câu hỏi: Mở mui xe và cho tôi biết bạn sẽ kiểm tra động cơ có đủ dầu như thế nào không.
Trả lời: Xác định chỉ báo mức nhúng / dầu, mô tả việc kiểm tra mức dầu liên quan đến các điểm đánh dấu tối thiểu và tối đa.

Những chiếc xe đầu tiên tốt nhất cho người mới lái xe – header11
Mẹo chung cho khả năng lái xe
Vì vậy, đây là nó, một phần của bài kiểm tra lái xe thực tế của bạn, nơi bạn thực sự nên lái xe. Người hướng dẫn sẽ chỉ đường cho bạn xung quanh một tập hợp các tuyến đường được thiết kế để vận chuyển trong các điều kiện đường xá và đường xá khác nhau. Hãy lái xe như những gì bạn đã làm trong giờ học và không mắc phải những lỗi nhỏ.

Điều hướng sat tốt nhất – tiêu đề
Sat-nav tốt nhất 2020: đánh giá thử nghiệm nhóm
Bạn cũng sẽ cần thực hiện một động tác ven đường đơn giản trong đoạn đường này. Chúng bao gồm: dừng xe ở lề đường, lao ra từ phía sau xe đang đỗ và bắt đầu lên dốc – cũng có thể phải dừng khẩn cấp.

Đảo ngược mẹo xe hơi của bạn
Việc lùi xe của bạn không quá khó khăn như những người khác. Đảm bảo rằng bạn làm theo lời khuyên mà người hướng dẫn đã đưa ra trong các bài học của bạn và đi theo tốc độ của riêng bạn. Chỉ có ba cách di chuyển tiềm năng: đỗ xe song song, đỗ xe trong vịnh, hoặc quay đầu xe ở phía bên phải của đường khoảng 2 chiều dài xe trước khi tham gia giao thông. Khả năng nhầm lẫn duy nhất là bạn có nên lái xe hoặc lùi chỗ đậu xe trong vịnh hay không, nhưng người hướng dẫn sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì.

Mẹo kiểm tra lái xe độc ​​lập

Learner drivers on Motorway

Trong phần thi này của bài thi lái xe ở Vương quốc Anh, bạn sẽ phải tuân theo biển báo satnav hoặc biển báo đường phố và tự lái xe trong 20 phút. Sat Navigator sẽ được tạo cho bạn và bạn không thể sử dụng của riêng mình. Chìa khóa của phần này là quên mất cảnh giác khi ngồi bên cạnh bạn (người có hy vọng và ước mơ của bạn trên khay nhớ tạm) và tập trung vào việc lái xe.

tài xế sinh viên
Nhớ lại; đây không phải là bài tập về điều hướng, ưu tiên là lái xe an toàn và tốt mọi lúc – không quan trọng nếu bạn đi sai đường, giám khảo sẽ giúp bạn quay lại lộ trình nếu bạn đi sai đường. Ngoài ra, nếu có bất kỳ dấu hiệu cản trở hoặc sự khác biệt nào trong chỉ dẫn của điều hướng ngồi, giám định viên sẽ cung cấp hướng dẫn.

Chuyển giao hoặc thất bại

Có ba loại lỗi mà bạn có thể mắc phải khi thi thực hành: lỗi lái xe (nhẹ), lỗi nặng và lỗi nguy hiểm (cả hai lỗi này đều được coi là lỗi nặng). Trong quá trình kiểm tra, bạn có thể tính đến 15 lỗi lái xe và vẫn sẽ vượt qua, nhưng lỗi thứ 16 bạn nhận được sẽ có nghĩa là không đạt. Tuy nhiên, khi mắc phải những sai lầm nghiêm trọng hoặc nguy hiểm, đó là “một cú đánh và bạn sẽ ra về”.

Làm bài thi thực hành lái xe: 10 lời khuyên của chuyên gia

Học lái xe đường cao tốc

Chúng tôi đã nói chuyện với Dave Childs, một giáo viên hướng dẫn tại Red Driving School trong 15 năm qua, để tìm ra một số mẹo hay nhất để học các kỹ năng bạn cần và cách giữ bình tĩnh trong ngày thi.

learner driver

Dưới đây là mười điều tốt nhất để giúp bạn bắt đầu, trước khi bạn quay đầu xe, cho ngày trọng đại của bài kiểm tra thực hành của bạn.

1. Lập kế hoạch thời gian của bạn
Hãy dành đủ thời gian để học lái xe và làm bài kiểm tra. Đừng cố gắng gấp rút quá trình, vì nhiều kỹ năng được phát triển từ kinh nghiệm và việc làm nhiều bài kiểm tra có thể tốn kém. Yêu cầu người hướng dẫn của bạn cho bạn biết khi bạn sẵn sàng.

2. Ngân sách
Có rất nhiều chi phí cần tính đến khi dạy cách quản lý, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn ngân sách để xem qua. Chi phí bao gồm giấy phép lái xe tạm thời, bài thi lý thuyết, các bài học lái xe chuyên nghiệp (trung bình 45 giờ của Vương quốc Anh) và bài thi lái xe thực hành.

3. Bài học thường xuyên
Nếu có thể, hãy duy trì các bài học của bạn đều đặn và cố gắng dành hai giờ mỗi tuần khi lái xe. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ một cách nhất quán, tăng cường sự tự tin, không để thời gian quên những gì bạn đã học và tối đa hóa thời gian dành cho người hướng dẫn của bạn.

4. Thông báo sự tiến bộ của bạn
Giữ cho mình động lực, đánh dấu khi bạn đã đạt được một cột mốc quan trọng và ăn mừng nó. Một số giáo viên sử dụng nhật ký tiến trình để giúp học sinh theo dõi họ đang ở đâu trong chương trình học, nhưng nếu bạn không làm như vậy, hãy xem xét việc tự lập.

5. Luyện tập, luyện tập, luyện tập
Khi bạn đã có một số kinh nghiệm với một người hướng dẫn, nếu có thể, hãy nhờ bạn bè hoặc người thân đưa bạn đi thực hành thêm trên đường. Một trong những thành phần quan trọng trong việc lái xe là tích lũy kinh nghiệm, mang lại sự tự tin. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian nhất có thể sau tay lái. Có những quy định về những người có thể đi cùng học sinh – họ phải trên 21 tuổi và đã được cấp phép đầy đủ hơn 3 năm. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng có bảo hiểm thích hợp.

6. Tập trung giữa các bài học
Sử dụng các công cụ đào tạo trực tuyến tương tác như Road Brain Trainer của RED hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh như Theory Test UK từ Thực hành Kiểm tra Lái xe Thành công để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn trên đường. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các tình huống có thể phát sinh và cách tránh chúng.

7. Thi lý thuyết sớm
Mục tiêu là vượt qua bài kiểm tra lý thuyết sau 10-14 giờ đào tạo thực hành. Khi điều này đã được chấp nhận, bạn có thể đăng ký một bài kiểm tra thực hành và tập trung vào việc hướng tới mục tiêu cuối cùng của mình.

8. Thi thử lái xe
Làm ít nhất một bài thi thử, trong điều kiện thử nghiệm và lộ trình thử nghiệm. Nó sẽ giúp bạn sẵn sàng cho ngày trọng đại và sẽ giúp điều chỉnh thần kinh của bạn khi bạn biết những gì sẽ xảy ra. Một điểm quan trọng là giữ im lặng cho ngày thi thực hành của bạn – càng nói chuyện với nhiều người, bạn càng cảm thấy áp lực trong ngày.

9. Ngủ một giấc thật ngon
Hãy chắc chắn rằng bạn không có một đêm muộn trước ngày thi. Nếu bạn có thời gian, có một bài học trước thời gian để giải quyết các dây thần kinh và khiến bạn suy nghĩ đúng hướng về việc lái xe của mình.

10. Giữ bình tĩnh
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng hoặc mất tập trung, hoặc nếu bạn cảm thấy mình mắc lỗi trong bài kiểm tra, hãy nhớ tập trung vào nhịp thở và hít thở sâu vài lần. Nó sẽ xoa dịu tâm trí của bạn, ngăn chặn bạn trong quá khứ và giúp bạn tập trung vào hướng dẫn tiếp theo. Hãy nhớ rằng bất kỳ sai lầm nào mà bạn cho rằng mình mắc phải chỉ có thể là nhỏ, trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể vượt qua bài kiểm tra. Và đừng ngại nếu bạn không hiểu điều gì đó. Yêu cầu giám khảo lặp lại bất kỳ hướng dẫn nào mà bạn không chắc chắn.

Author

Write A Comment