Nhà gỗ 3 gian 2 chái là gì?

Nhà gỗ 3 gián hai chái bao gồm 3 căn phòng (khu vực). Gian giữa là gian chính, thường dùng làm nơi thờ cúng bao gồm 1 bộ bàn thờ tổ tiên và bộ bàn ghế tiếp khách (hoặc có thể dùng sập). Một gian là phòng ngủ của gia chủ, gian còn lại dành cho con cái hoặc khách tới chơi. Hai chái là 2 phòng nhỏ ở đầu nhà. 3 gian chính sáng và rộng hơn 2 chái. Đây là phòng ngủ cho gia đình hoặc là nơi cất chứa thóc lúc, đồ đạc…
Thiết kế nhà 3 gian 2 chái truyền thống

Bố trí nội thất thất nhà gỗ ba gian hai chái
Một trong số những mẫu nhà 3 gian 2 chái đẹp, không thể không kể tới những mẫu nhà cấp 4 truyền thống đơn sơ, thanh lịch. Nhà gỗ cấp 4 3 gian 2 chái được bố trí các phòng ốc theo hàng ngang, chúng bao gồm 3 gian chính là 2 gian phòng được cơi nới thêm. Ngôi nhà gỗ kiểu này có bề mặt thoáng mát, rộng rãi với 3 cửa chính cùng hướng về phía mặt tiền. Tuy sở hữu phong cách đơn giản, nhưng khi xây nhà gỗ 3 gian 2 chái chúng ta cần đặc biệt chú ý đến quy mô, diện tích và vật liệu làm nhà để công trình được đẹp nhất.
Chính vì vậy, một ngôi nhà 3 gian cơi nới thêm 2 chái phải có diện tích rộng và thoáng đãng, nhà được xây bằng gạch chỉ đỏ, mái ngói đỏ cao cấp và các vật liệu gỗ thịt, gỗ quý lâu năm thì mới được coi là nhà đẹp.
Kiến trúc nội thất nhà gỗ ba gian hai chái được bố trí bao gồm 1 phòng khách + phòng thờ ở chính giữa căn nhà với hệ thống 3 cửa chính. 2 chái căn nhà là 2 phòng ngủ đơn giản, với diện tích lớn, 2 phòng đều được bố trí các cửa sổ để đón ánh sáng và lưu thông không khí dễ dàng. Các đồ nội thất thiết kế trong căn nhà hoàn toàn là chấm phá những nét truyền thống, đồ gỗ tạo cảm giác mộc mạc và giản dị.Chính nội thất và thiết kế của căn nhà sẽ tạo nên tổng hòa một công trình hoàn mỹ. Một ngôi nhà cấp 4 3 gian 2 chái chính là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu thích nét truyền thống của dân tộc.
Bố trí ngoại thất nhà gỗ ba gian hai chái
Do được thiết kế tuân thủ các yếu tố kỹ thuật và độ thẩm mỹ. Nhà 3 gian 2 chái truyền thống sẽ sở hữu kiến trúc rất mộc mạc, giản dị của Bắc Bộ. Phần mặt tiền của ngôi nhà này sẽ được xây bằng gạch thô, không chát vôi vữa. Hai bên chái nhà và sau nhà cũng được xây dựng như thông thường. Cuối cùng người ta sẽ tiến hành phủ sơn với màu sắc đơn giản, trang nhã.
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có nền cao, ngôi nhà kết nối với khoảng sân rộng bởi các bậc ngũ cấp (bậc đầu hè) được lát đá tự nhiên với những màu sắc trầm như: Màu xám, màu ghi, màu đất… nhằm tạo cảm giác chắc chắn và vững chãi cho gia chủ. Mặt tiền của toàn bộ ngôi nhà sẽ được bố trí thêm 2 cột trụ có cạnh vuông/cột tròn đơn giản để đỡ lấy mái hiên cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.Trước ngôi nhà là khoảng sân rộng rãi được lát bằng gạch đỏ, tạo sự đơn giản và cổ điển cho kiến trúc. Để ngôi nhà đẹp hơn, chúng ta có thể thiết kế và bố trí ngoại cảnh với các cây cau, cau lùn hoặc những chậu cây cảnh sang trọng với những thế cây được tạo hình độc đáo. Ngoại cảnh sẽ mang đến một không gian thoáng đãng và bình dị cho ngôi nhà cấp 4 truyền thống mà không ai chê được.
Thiết kế tường bao cho những ngôi nhà với 3 gian 2 chái truyền thống chính là hệ tường gạch cao hoặc hàng rào gỗ đẹp cổ điển kết hợp dây leo. Thêm vào đó là cổng sắt (đối với nhà xây tường gạch bao) và cổng bằng gỗ sang trọng có mái che (với nhà có hệ thống tường rào gỗ đẹp mắt). Ở thiết kế này, ngôi nhà sẽ toát lên sự mộc mạc, gần gũi và thân thiện với mọi người.

Nguồn: https://bebekdroid.net

Xem thêm bài viết khác: https://bebekdroid.net/bat-dong-san/

Author

2 Comments

  1. Nhà Gỗ Nam Tiến Reply

    Nhà Gỗ Nam Tiến Chuyên Thi Công Các Công Trình Nhà Gỗ Việt Nam
    👉 Xưởng SX: Hòa Bình_ Vĩnh Bảo_ Hải Phòng
    ☎️SĐT : 0338624444_0968900678

  2. Luan Nguyen Minh Reply

    Tại sao không cho địa chỉ của thợ cất nhà và số điện thoại

Write A Comment