Góc nhà chỉ có 16 mét vuông mà lại không có tiền phải làm saoo??

Xin được vết lách một chút về căn nhà nhỏ xinh. Nhỏ vì cậu bé này chỉ có 16 mét vuông thôi các bạn ạ.
🌿 🌿

Khi các bạn mới ra trường không có nhiều tiền, không đi học kiến trúc, mỹ thuật hay thiết kế nội thất, mà lại kỹ tính thì làm sao để sửa nhà đúng ý được đây ạ? Câu trả lời là tự thân vận động nhé. Không muốn thì sẽ có lý do, còn đã muốn thì kiểu gì cũng có cách các bạn ạ, tán gái cũng thế mà.

Đầu tiên, là tìm phong cách mình muốn làm. Nhà nhỏ như này mà bảo làm tân cổ điển hay rustic thì chịu, làm sao mà tới được. Vì vậy sau nhiều đêm thức thâu uống rượu và lướt Pinterest thì em chắc các bạn sẽ nghĩ ra mà thôi.

Cái gì làm trước cũng phải làm, đó là làm lại hết phần thô. Căn nhà “Mỹ cổ” cả ngàn năm, bồi thêm 10 năm làm sờ pa bình dân ở cái thời tiết này thì tường nào chịu nổi. Thế là các bạn bóc ra hết, từ tường, trần, sàn. Bắt đầu chống thấm, đập thêm một chút tường 40cm nữa để có thêm nhiều ánh sáng nhất có thể. Bạn nào sửa nhà rồi thì cũng biết nhà càng nhỏ càng khó sửa, vừa lích kích, lại khó kiếm nhà thầu xây dựng. Nhà thầu xây dựng thì không chuyên thiết kế nội thất, vậy để tiết kiệm nhất có thể thì bạn phải là người tự tưởng tượng cái nhà mình mong muốn, sau đó trao đổi với nhà thầu để xây được đúng ý.

🌿 🌿 🌿
Và với một người không biết thiết kế nhà, ko biết dùng 3dsmax mà lại còn không có tiền thuê thiết kế thì sẽ tưởng tượng cái nhà của mình như thế nào đây. Mình nhận thấy có 3 thứ mà bản vẽ 3d giải quyết được đó là màu sắc căn nhà, thiết kế nội thất, và mô phỏng ánh sáng. Vậy bạn sẽ làm gì để giải quyết những vấn đề này?

🌿 Màu sắc + Chất liệu: Câu trả lời của em là Photoshop, vâng ạ, em dùng photoshop để vẽ tường, vẽ trần, vẽ sàn với những màu sắc theo tưởng tượng của em để có thể hình dung rõ hơn.

🌿 Thiết kế nội thất: Vẽ tay dựa trên số liệu, và pinterest để lấy cảm hứng. May sao vẽ ra tờ giấy chụp cho nhà thầu mà nhà thầu vẫn hiểu. :))

🌿 Mô phỏng ánh sáng: Đây là phần khoái nhất vì muốn biết được căn nhà có quá tối không, set up đèn đóm như thế nào cho phù hợp.

🌿 Nội thất: Để tiết kiệm tối đa thì đồ đạc nên tự thân nhặt nhạnh ở nhiều chỗ khác nhau cộng với tự làm. Đồ nội thất to như kệ tidi, tủ, bàn bếp, tủ bếp là đóng, còn đâu nhặt nhạnh hết nha các bạn. Khoản nội thất cũng là 1 điều cực kì đau đầu khi mà bạn ko có tiền. Làm sao để đồ nội thất vừa đáp ứng đủ công năng, lại vừa phải hài hòa màu sắc, phong cách, mà quan trọng nhất là phải tính toán từng cm một để nhét sao cho vừa cái nhà 16m2.
Tranh ảnh trong nhà tự làm và tự đi in canvas, lại phải cho lên photoshop để nghía thử xem tranh này có hợp với tranh khác không, nguồn thì lên Unsplash kiếm, và thiết kế lại 1 chút. Đồ nội thất cơ bản cứ order shopee, tiki thôi, toàn đồ bình dân mà đc cái xinh. Có mỗi chiếc bàn cafe là của JYSK giảm giá, mà lí do có thể mua không phải vì thích hàng hiệu mà là vì mỗi JYSK mới có cái bàn cỡ nhỏ đến thế…

🌿 🌿 🌿
Đây là thành quả, mời các bạn nghía qua và nếu thấy câu chuyện của các bạn ở đây thì hợp quá rồi đấy…kaka
Tưởng tượng ra 2 năm nữa mình phải đối mặt với vấn đề này mà .. ôi NOOO

🍥Các bạn nhớ Like, đăng ký kênh và bấm chuông theo dõi những video mới từ Nghiện Nhà Đẹp nhé
●═══════════════════════════════════════════●
Theo dõi Nghiện Nhà Đẹp tại
♫ Facebook:
♫ Fanpage:

☆ Vui lòng không reup video của Nghiện Nhà Đẹp
☆ Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vui lòng email tới nghiennhadep2020@gmail.com
Cảm ơn cả nhà đã và đang ủng hộ Nghiện Nhà Đẹp nhé!

Cảm ơn cả nhà| Love all !

Nguồn: https://bebekdroid.net

Xem thêm bài viết khác: https://bebekdroid.net/bat-dong-san/

Author

Write A Comment