Với lối chơi độc đáo, game Gacha đang trở thành dòng game được nhiều người yêu thích hiện nay. Vậy game gacha là gì? Có những game gacha hay nào phổ biến nhất? Nếu bạn cũng đang có hứng thú với tựa game này thì hãy tham khảo ngay top 5 game gacha đỉnh cao dưới đây của W88.club nhé, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Game Gacha là gì?

Gacha chính là từ viết tắt của gashapon, hiểu đơn giản thì gacha là từ dùng để mô tả âm thanh khi bạn quay đồ chơi của máy bán hàng tự động còn cha chính là âm thanh khi đồ  chơi bị rơi xuống khe lấy. Bạn có thể liên tưởng tới máy gashapon là dạng máy đồ chơi tự động dùng tiền xu để đổi quà ở trong máy mà nhiều người hay chơi.

Game Gacha là loại game bỏ tiền ra để mở các hộp quà hoặc là mở các gói vật phẩm trong game. Từ đó thu thập vật phẩm, thu thập thẻ bài để mở khóa nhân vật. Đặc biệt các nhân vật này sẽ có thể rơi, độ rơi sẽ quyết định xếp hạng sức mạnh. Nếu mở trùng nhân vậy có thể nâng cấp sao hoặc nâng cấp chỉ số cho các vật phẩm hay nhân vật cũ. 

Nhìn chung cơ chế chơi game gacha là dựa trên tổ hợp xác suất ngẫu nhiên, qua đó thu thập tất cả các vật phẩm rơi theo yêu cầu mà game đưa ra. Gacha giúp bạn đạt được rất nhiều vật phẩm ở trong game và giúp thăng cấp nhanh nếu may mắn.

Các thể loại game Gacha phổ biến

Game gacha hay có nhiều thể loại khác nhau, tiêu biểu như:

– Game gacha hoàn thành: game này bạn sẽ phải sưu tầm các vật phẩm theo bộ để từ đó kết hợp chúng thành các vật phẩm có độ hiếm cao hơn. Bởi vì đa phần vật phẩm có cơ hội rơi cực thấp sẽ khiến các món cuối khó hoàn thành hơn. 

– Game Gacha trao đổi: game cho phép người chơi đạt được vật phẩm có giá trị cao hơn bằng cách đổi số lượng lớn những vật phẩm có độ phổ biến cao.

– Game Gacha thử lại: nếu kết quả không được như mong muốn thì bạn sẽ được chơi thử lại, bạn có thể tự tạo nhiều tài khoản khác nhau để mở nhân vật mình thích.

– Hộp Gacha: hộp gacha giúp bạn lấy được tất cả các vật phẩm ở trong tập hợp game. Những món đồ mà bạn đã lấy ra sẽ giúp tăng cơ hội nhận món đồ còn lại ở trong hộp.

– Game gacha số lượng: với thể loại game này, người chơi có thể mua các gói gacha số lượng lớn để tăng xác suất vào vật phẩm hiếm thông qua mức giá chiết khấu phần trăm. 

– Game gacha theo chuỗi: nếu mở càng nhiều nhân vật thì càng tăng cơ hội nhận vật phẩm hiếm. Từ đó game sẽ đưa ra mức cạnh tranh cho người chơi.

– Game gacha đóng/mở: game cho phép  mở ra hoặc đóng lại chính xác vật phẩm hiếm.

– Game gacha giảm giá: giúp bạn có cơ hội mở gacha với giá rẻ nhân sự kiện đặc biệt.

Top 5 game Gacha hay nhất 

Game gacha hay có rất nhiều nhưng W88club phải kể tới top 5 game sau đây:

1, Game Fire Emblem Heroes

Trong Fire Emblem Heroes sẽ có nhiều nhân vật mới, cùng với đó là hàng chục anh hùng đến từ khắp vũ trụ Fire Emblem được gặp gỡ nhau. Đặc biệt game còn có hơn 1.300 stage câu chuyện khác nhau có sẵn. Nhiệm vụ của bạn trong game là phải điều khiển nhóm tối đa gồm 4 nhân vật để đi chiến đấu với đội quân khác ở trên bản đồ lưới 8×6.

2, Game Arknights

Arknights cũng là một trong 5 game gacha hay mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung game khá độc đáo, vừa kết hợp gacha vừa có yếu tố phòng thủ tháp nên càng hấp dẫn. Trong game, thông qua hệ thống gacha thì bạn sẽ có nhiệm vụ phải xây dựng một đội các nhân vật. Tiếp sau đó sử dụng nhân vật đó để thay cho “tháp” nhằm mục đích chống lại kẻ thù. Mỗi một nhân vật trong game sẽ có đặc điểm, kỹ năng và các chỉ số riêng, cấp độ game cũng sẽ thay đổi, càng cao cấp độ càng khó.

3, Game Genshin Impact

Game gacha Genshin Impact do miHoYo phát triển được đánh giá cao nhờ thiết kế bản đồ đẹp mắt không thua kém bất cứ một tựa game mở nổi tiếng nào. Đến với thế giới game này, các bạn sẽ tha hồ được bơi sông, leo núi rồi khám phá bản đồ thế giới, trải nghiệm cảnh đẹp mê hồn trên đường đi.

4, Game Azur Lane

Nhắc tới top game gacha hay không thể bỏ qua Azur Lane. Game mang đậm phong cách Bullet Hell với danh sách nhân vật đều là những tàu chiến từ Thế chiến thứ 2 đã được nhân cách hóa. Trong trò chơi, người chơi sẽ phải điều khiển tối đa là 6 nhân vật, vừa di chuyển trên bản đồ để bắn kẻ thù vừa phải né viên đạn do kẻ thù bắn ra. 

5, Game Honkai Impact 3

Cuối cùng phải kể đến Honkai Impact 3, sức hấp dẫn của game khiến cho số lượt chơi game ngày càng tăng lên. Cốt truyện trong game được mở rộng với đa dạng nội dung thú vị. Đặc biệt với lối chơi chặt chém kết hợp cùng các yếu tố bắn súng, đi cảnh và khám phá ngục tối tạo ra được nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Kết luận

Mong rằng qua bài chia sẻ trên nhà cái w88top đã giúp các bạn hiểu rõ game gacha là gì, các thể loại game gacha phổ biến cũng như nắm được top 5 game gacha hay nhất hiện nay. Nếu yêu thích tựa game nào, hãy tải về cho mình nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://bebekdroid.net/game

Author

Write A Comment