Bộ phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam – Những cuộc đàm phán bí mật của đạo diễn nổi tiếng Daniel Roussel lên sóng VTV trong dịp lễ 30/4/2015

Bộ phim này sẽ kể lại những câu chuyện về những cuộc đàm phán bí mật giữa cố vấn đặc biệt Lê Đức Thọ và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger từ năm 1970 – 1973 tại Choisy-le-Roi, Gif-sur-Yvette và Saint-Nom-la-Bretèche (ngoại ô Paris). Đến giờ, nhiều người vẫn không hề biết đã có hàng trăm giờ đàm phán được ghi âm lại.

Ở thời điểm diễn ra các cuộc đàm phán, cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam đã kéo dài hơn 10 năm. Những cuộc đàm phán bí mật giữa ông Lê Đức Thọ và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kitsingio đã góp phần vào thắng lợi chung của toàn dân tộc – thắng lợi trên mặt trận ngoại giao – vào tháng 4/1975.

Xuyên suốt gần 55 phút phim là những tư liệu lịch sử quý giá, những lời chia sẻ chân thành của các nhân chứng có mặt trong các cuộc đàm phán, trong đó có ông Phạm Ngạc – Nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao (khi đó là thành viên phái đoàn Việt Nam Dân chủ cộng hòa, làm nhiệm vụ phiên dịch, ghi biên bản hội nghị đàm phán). Thông qua đó, khán giả sẽ hiểu thêm về mức độ khốc liệt của chiến tranh Việt Nam cùng những điều bí mật giúp mang lại thắng lợi cho đất nước Việt Nam.

Đây cũng là bộ phim được công chiếu trên kênh truyền hình Arte của Bỉ, đồng thời được phát tại Pháp và Đức nhân sự kiện lịch sử 30/4/1975.

Phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam – Những cuộc đàm phán bí mật lên sóng VTV trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nguồn: https://bebekdroid.net

Xem thêm bài viết khác: https://bebekdroid.net/phim/

Author

29 Comments

 1. Hoangson Nguyen Reply

  bon vnch chi an tan pha hoai chu lam dc cai tro gi dau. Chi gioi choi di diem, cave thoi 🙂

 2. Huonggiang Nguyen Reply

  Cho mình hỏi ai là người nói lời bình cho phim tài liệu này nhỉ

 3. Văn Phụng Reply

  Chiến thắng Mỹ không bao giờ là dễ dàng. Thời bình cần lắm một cuộc cách mạng giáo dục. Trường đại học nhiều mà chất lượng đào tạo không tới đâu.

 4. OVER KILL 911 Reply

  Mang Tiếng là CP VNCH cai trị Miền Nam VN… Ấy vậy mà chẳng có Chút gì gọi là Quyền Hành gì cả. Mọi Việc Lớn Nhỏ chỉ Toàn là Người NN quyết định Tất Cả, còn cái CP.VNCH thì chỉ cần biết là Ngoe Nguẩy cái Đuôi & Giành Ăn là No.1 Ko Ai bằng. . . Với một cái Chế Độ Thối Nát đến như vậy thì Thử Hỏi sao không SỤP.
  +Đã là CHÓ thì làm gì có QUYỀN Đếch gì ngoài cái Quyền được SỦA và Vẫy Đuôi làm Trò. . .Đã Vậy Rồi Mà còn Ko biết cái Thân Phận của CHÓ, còn bày đặt Đòi Hỏi Lung Tung, đc Ngồi Chung Bàn, Chung Mâm,. . . Đòi Quá nên bị Dục Bỏ luôn là phải. Vậy mà vẫn còn những Con Mặt đúng Dầy luôn như Ruồi Bâu Cức vậy…

 5. OVER KILL 911 Reply

  Trời đã Sinh ra Henry Kissinger rồi sao lại còn sinh ra Lê Đức Thọ làm gì…???

 6. Khang Nguyen Reply

  Cứu đệ một số clip tài liệu thời mĩ diệm vs sư quynh ơiii

 7. Seraphim Celestial Reply

  Bắc VN chiến đấu cho chủ nghĩa CS quốc tế, dưới sự yểm trợ vũ khí tiền bạc của CS Nga Tàu. Miền Nam VN chiến đấu bảo vệ lãnh thổ tự do. Đây là trận chiến ý thức hệ giữa Tự Do và CS. Hệ quả là một VN tuy thống nhất nhưng trả bằng xương máu của 2 miền Bắc Nam, dọn đường cho CS Tàu xâm chiếm toàn VN như hiện nay. Các đồng minh của Mỹ như Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Phi, Mã Lai, Nam Dương đều tự do no ấm, không mất một tấc đất. Đồng Minh của CS quốc tế thì sao: đói nghèo, bị đàn áp, sống không dân quyền, chỉ có Đảng quyền, như Bắc Hàn, VN, Cuba, Tàu Cộng. 4 nước CS sót lại sau cuộc sụp đổ của toàn thể chủ nghĩa CS Đông Âu, nhất là Nga, cái nôi của chủ nghĩa CS. Lịch sử có sự thật mới có giá trị. Dân VN không bị các ngụy sử, ngụy quyền CSVN làm mù mắt đâu. Nhìn vô hiện trạng của VN, đang mất dần vô tay Tàu Cộng, đừng nói gì về quá khứ kháng chiến, hào quang Đảng trị. Chủ nghĩa nào ở VN cũng có bổn phận bảo vệ dân sinh, biên cương lãnh thổ. Chủ nghĩa phong kiến, các vua VN rất anh hùng đã đơn thân chống lại Tàu bao ngàn năm. Thật đáng kính phục. Nam VNCH dám bắn súng chìm tàu Trung Cộng năm 1974 trên hải phận Trường Sa, và thuyền trưởng tự vẫn theo thuyền khi hỏa lực TC quá mạnh, chết vì danh dự và trách nhiệm. CSVN đang nắm binh quyền cả nước, nhưng đã làm gì chống CS Tàu? Đừng hát bài ca quá khứ cũ kỹ nữa, cầm súng lên giết giặc Tàu khựa cho dân VN nhờ. Chống Mỹ làm chi, rồi rủ nhau qua Mỹ mua nhà đầu tư, cho con du học Mỹ (không ma nào qua Tàu, Cuba, Bắc Hàn). Ủa lạ vậy? Tự cầm súng bắn vô lưng Đảng CS rồi hả ?

 8. tại sao lại dặt tên là chiến tranh tại việt nam???………..sai hoàn toàn bản chất!

 9. tiến nguyễn Reply

  Ơ lũ đu càng đâu rồi.? Ơ lũ 3/ con chiên của mĩ và tt thiệu chết het ở đâu rồi? Bọn 3/ và bọn phục Quốc với Quốc Hận đâu rồi.??? Bọn mày vào sủa nhieu nữa đi, sủa that nhiều vào có khi phục đc quốc đấy….! Tao nhi ngơ bọn mày cứ ở xa rồi sủa may ra kiểu như há mốm đợi sung rụng í… là phục đc quốc đấy.. tao ngu mơ còn đái ra đc mà, tao ngủ mơ con( suất đc tinh ra mà) bọn đu càng có khi nó sủa và mơ đc phục qốc đấy, theo tao lũ bọn mày vào sủa nhieu nữa may ra phục đc quốc…!?

 10. trước mình học lịch sử thấy tự hào, nhưng băn khoăn nhiều mâu thuẫn và bất công hiện nay, cncs mà sao cải cách liên tục nó có thành gì nhỉ. rồi ra trường thấy đạo đức XH hủ bại, văn hóa suy đồi, kinh tế không thể phát triển. liệu đây có phải con đường chân chính đưa dân tộc đi lên hay đưa dân tộc diệt vong. có thể bạn nghĩ giọng phản động, nhưng hãy dùng lương tâm mà nghĩ, bởi chúng ta là thế hệ sau này, có đủ thời gian để nhìn nhận sự việc, còn cha ông ta thời đó cũng đang thử nghiệm mà đi theo con đường đó, tuy nhiên kết quả thì rõ ràng rồi. dù có cải cách cỡ nào thì bản chất không thay đổi được. cái gốc là đạo đức thì cncs không có. luôn tôn thờ chủ nghĩa vô thần, làm con người không sợ hãi khi làm điều ác. mà quan dân vô đạo thì diệt vong chỉ là vấn đề thời gian

 11. Ngọc Hoàng Reply

  Ai? Ai có quyền chia đất nước Việt Nam ra làm 2? Ai? Ai?

 12. đừng nge những j công sản nói…
  hảy nhìn nhửng j cộng sản làm..
  đúng thiệt

 13. MINH LE NGUYEN Reply

  neu khong co tt NGUYEN VAN THIEU thi mien nan vn khong co tu do suot 21 nam, ttNGUYEN VAN THIEU mat thi mien nam vn mat tu do va mat tat ca ,cs la toi do cua nguoi dan mien nam vn

 14. Doan cuoi van ko hieu sao ong Le Duc Tho ko muon dc nhan giai No ben Hoa Binh

 15. DucBinh Nguyen Reply

  bọn 3/ vào đây mà kêu gào đi các con. đến cha đẻ của chúng mày còn nói thế thì chúng mày im đi. xã hội Việt Nam bây giờ có ntn thì cũng không đến chúng mày phân xử hiểu ko.

 16. BẨN THỈU NHẤT , HÈN HẠ NHẤT , KHỐN NẠN NHẤT …LÀ BỌN DƯ LUẬN VIÊN …ĂN LƯƠNG THÁNG CỦA TÀ QUYỀN CSVN …TRONG LÚC TOÀN DÂN KHỔ SỞ, THAN KHÓC ,ĐIÊU LINH…… VÌ NẠN THÃI CHẤT ĐỘC TÀN HẠI MÔI TRƯỜNG SỐNG Ở FORMOSA …MÀ NẠN NHÂN LÀ NGƯỜI DÂN NGHÈO MIỀN TRUNG …TÀ QUYỀN CSVN NUỐT TRỌN TIỀN BỒI THƯỜNG CỦA DÂN NGHÈO , NGƯỜI DÂN ĐỨNG LÊN ĐẦU TRANH CHO QUYỀN ĐƯỢC SỐNG, QUYỀN LÀM NGƯỜI TRONG CHẾ ĐỘ CÔNG AN TRỊ CỦA CSVN……QUÝ CHA VỊ SỰ SỐNG CÒN CỦA DÂN NGHÈO MIỀN TRUNG , HY SINH ĐỨNG RA ĐỒNG TRANH ĐẤU CHO DÂN LÀNH VN ..BỊ TÀ QUYỀN CSVN TRÙ DẬP , BẮT BỚ, ĐẤU TỐ, GIAM CẦM …LÒNG DÂN PHẦN NỘ ĐẾN TỘT CÙNG ..TIẾNG KÊU THAN , THẢM KHỐC CỦA DÂN LÀNH VN …TẬN ĐẾN TRỜI XANH …VẬY MÀ BỌN DƯ LUẬN VIỆN VÌ ĐỒNG LƯƠNG HÀNG THÁNG BẨN THỈU , HÈN HẠ…..ĐÃ KHÔNG GIÚP ÍCH GI ,Ì CHO DÂN NGHÈO , CHÚNG CÒN VÀO ĐÂY VIẾT NHỮNG COMMENTS CỰC KỲ HẠ CẤP, VÔ CẢM , VÔ VĂN HOÁ , VÔ NÃO, ,VÔ LƯƠNG TÂM , VÔ TRI, VÔ GIÁC VÔ ĐẠO ĐỨC, VÔ GIÁO DỤC , VÔ NHÂN ĐẠO …VÔ TỔ QUỐC ….VÌ CHÚNG MANG DÒNG MÁU TÀU KHỨA…., VÔ DÂN TỘC …VÌ CHÚNG KHÔNG BIẾT ĐAU , VỚI NỖI ĐAU CỦA DÂN TỘC VN BON DƯ LUẬN VIÊN VỚI ĐỒNG LƯƠNG THÁNG VÔ ĐẠO ĐỨC , VÔ NHÂN BẢN NÀY …CHÚNG VÀ GIA ĐÌNH CHÚNG SUỐT ĐỜI SẼ KHÔNG BAO GIỜ NGOI ĐẦU LÊN ĐƯỢC… ..LỊCH SỰ SẮP SANG TRANG…NGÀY TÀN CỦA CHẾ ĐỘ CS VÔ THẦN NÀY …GẦN KỀ …NGÀY ĐÓ BỌN DƯ LUẬN VIÊN NÀY SẼ PHẢI TRẢ GẮT GAO CHO MÓN NỢ MÁU ĐỐI VỚI TOÀN DÂN VN …..MIỄN XEM , MIỄN PHẢN BIỆN VỚI NHỮNG COMMENTS VÔ CẢM , CỰC KỲ HẠ CẤP , VÔ VĂN HOÁ , CỦA BỌN DƯ LUẬN VIÊN……. ..ĐỪNG PHÍ THỜI GIỜ……
  ..ĐỒ PHẢN QUỐC Ơ QUAN TUYỂN DỤNG DLV ĐIỀU KIỆN : -KHÔNG CẦN BẰNG CẤP,CHỈ CẦN BIẾT ĐỌC BIẾT VIẾT TỐI THIỂU.NẾU XỬ DỤNG VÀ VIẾT ĐÚNG ĐƯỢC NHỮNG CHỮ VÀ ĐÁNH VẦN ĐÚNG LÀ:PHẢN ĐỘNG,VIỆT TÂN , CỨT,ĐÁI,L,C,Đ,Đ THÌ ĐƯỢC NHIỀU ƯU TIÊN. -CÓ THÂN NHÂN PHỤC VỤ TRONG NGÀNH CÔNG AN,DÂN PHÒNG,AN NINH ,THANH NIÊN XUNG PHONG.V.V… -CÓ TƯ DUY SẮT THÉP LÀ "CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH",HY SINH BẢN THÂN CHO…"LÃNH ĐẠO VÀ ĐẢNG CSVN -CÁC CÔNG DÂN NÀO ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐẾN LẤY ĐƠN TẠI ĐỊA CHỈ…(XIN GẶP THỦ LÃNH TRẦN NHẬT QUANG).

 17. thật là vĩ đại. ngày nay đất nước VN con người VN làm chủ. nhân dân việt nam càng thấy giá trị biết bao.

 18. Cái lũ cướp nước- tụi bây mới chính là những tội ác chống lại nhân loại- đặc biệt là thằng Mỹ Ngụy. Đáng chết nhất là thằng Nguyễn Văn Thiệu.

 19. Đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào
  Tiến lên chiến sĩ đồng bào
  Bắc Nam xum họp xuân nào vui hơn …

 20. hoan ho ! Vietnam anh hung danh thang de quoc my , ngay xua ghet Phan my gio lai liem Phan hot Phan Chua dem vao nha that la khong biet ho then that la vo liem su .

 21. Về vụ kiện chất độc màu da cam, vì sao VN lại thua kiện, mời xem http://vietnamnews9.blogspot.jp/2016/04/thua-kien-da-cam-cong-san-bi-lat-mat.html

 22. vn chien thang mien nam saigon la phai cam on thang china ,duoc china
  giup thuc an va sung ong,1979 di an cuop dat dai va tai san cua nhan
  dan ,,de tra no cho bon tau rat nhieu,,,nhu vay viet nam dau co gi vi
  dai anh hung dan toc gi dau,,,,noi chuyen ra qua xau ho di,,,42 nam qua
  roi,vn con thua kem thailan va dailoan qua troi,thong nhat roi,ma khong
  biet cai cach kinh phat trien gi het,,,chi gioi tham nhung la so
  mot,,,,,,,nguoi vn ra ngoai nuoc mang tieng rat xau nhieu,cac ban thay
  toi noi co dung khong

 23. Duong Nguyen Reply

  Tôi yêu Việt Nam. Ông Lê Đức Thọ thật tuyệt vời, một con người mang đầy đủ các yếu tố Tâm – Trí – Dũng.

Write A Comment