Đăng ký để xem thêm tin tại:
#Xahoi24h, #ĐạiQuangMinh, #ThủThiêm #Tinmới, #Tintức, #Tinnhanh, #Tinthơisự
Được biết, ban đầu Đại Quang Minh gắn với tên tuổi của doanh nhân Trần Đăng Khoa, tức Khoa Keangnam, với vai trò là cổ đông sáng lập và nắm phần lớn cổ phần. Đến tháng 6/2016, ông Khoa đã rút vốn, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) nhanh chóng tiếp nhận Đại Quang Minh với khoản cổ phần từ 45% lên 90%.

Từ trước tới giờ cứ ngỡ là Trần Bá Dương đi lên từ cơ khí chế tạo, ai ngờ đó chỉ là cái vỏ bọc thôi. Hóa ra nhân vật này là trùm bất động sản số 1 của Việt Nam khi nắm giữ hàng loạt khu đất vàng ngay tại vùng đất Thủ Thiêm, TP.HCM.

Ở Thủ Thiêm, Đại Quang Minh là đơn vị đầu tư chủ chốt với biểu tượng “có tiếng”: Khu đô thị cao cấp Sala. Đây cũng chính là công ty đã được TP.HCM ưu ái “đặc biệt” khi chọn làm chủ đầu tư trong hình thức “đổi đất lấy hạ tầng”: đầu tư 4 tuyến đường tại KĐT Thủ Thiêm, Đại Quang Minh được nhận phần đất khổng lồ lên tới 789.866,6 m2 (gần 79 ha), thuộc P.Thủ Thiêm và P.An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM.

Điều đáng nói là trước đó, năm 2010 TP.HCM từng giao cho Tổng công ty Phát triển Hạ tầng & Đầu tư Tài chính Việt Nam – Công ty Cổ phần (viết tắt là VIDIFI) thực hiện 4 tuyến đường chính này. Thế nhưng không hiểu sao đến năm 2013, TP.HCM đã “đá phăng” VIDIFI qua một bên để cho Đại Quang Minh ẵm trọn phần bánh “đặc biệt” này. Thậm chí, TP.HCM còn có công văn xin Bộ Tài chính chấp thuận cho UBND TP.HCM giao đất ngay cho Đại Quang Minh, không cần chờ thi công xong mới giao đất. Hợp đồng này do ông Tất Thành Cang, khi ấy là Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM ký với ông Khoa Keangnam, hợp đồng được đóng dấu M ật. Đọc đến đây chắc bạn đọc đều cảm thấy Đại Quang Minh lớn đến thế nào!

Nguồn: https://bebekdroid.net

Xem thêm bài viết khác: https://bebekdroid.net/hanh-chinh/

Author

5 Comments

 1. Hoang Phuc Reply

  Lũ sâu dân mọt nước, tiếng xấu để đời.

 2. Thủ Thiêm bây giờ có khác gì khu nhà nghỉ, khu villas cho những kẻ lắm tiền chứ đâu phải trung tâm thương mại

 3. Bọn này làm ăn chủ yếu muốn được việc thì phải đi cửa sau nó là thuộc nhóm lợi ích chỉ có dân nước là kiệt quệ. Bọn độc quyền thường hoạt động trong bóng đêm

 4. Long Hoàng Reply

  Sâu ngập tràn đất nước. VN bây giờ rách tả tơi rồi. Dân phải trở về thời du kích thôi.

 5. NGUYEN quân văn Reply

  12 nghìn ty 12km nó chia cho mấy thằng lãnh đạo thành phố vài nghìn tỷ

Write A Comment